Trong tập 4 phát sóng ngày 23/5 vừa qua, lần đầu tiên trong 4 mùa Shark Tank Việt Nam xuất hiện màn “gọi vốn online” từ Tokyo – Nhật Bản đến từ TS. Đinh Ngọc Hải – Founder Công ty CP Y học tái sinh Việt Nhật (JVM), đồng hàng cùng TS. Hải là Ms. Bùi Thị Thắm – Quản lý dự án của JVM.
JVM mang trong mình sứ mệnh là đem đến những công nghệ y học tái sinh tiên tiến và hiệu quả, đồng hành cùng người Việt trong hành trình bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đến với chương trình, JVM đưa đến giải pháp mới trong hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch – áp dụng công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản, hiệu quả của liệu pháp này đã được thế giới công nhận thông qua giải Nobel Y học năm 2018.

Được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển giao các công nghệ y học tái sinh hàng đầu thế giới, JVM đã liên kết và hợp tác với Trung tâm tế bào gốc Helene – đơn vị đăng kí bản quyền công nghệ xử lý, lưu trữ và nuôi cấy tế bào chính thức tại Nhật Bản, đây cũng là cơ sở y tế đi đầu trong lĩnh vực y học tái sinh ở Nhật. Chia sẻ về phương pháp trị liệu tế bào miễn dịch, founder TS. Đinh Ngọc Hải cho biết “Đây là phương pháp lấy tế bào miễn dịch từ trong máu của bệnh nhân, đem ra ngoài để nuôi cấy, hoạt hóa và tăng sinh cho đến khi đạt đến độ tăng trưởng cả về số lượng và hoạt tính của tế bào, sau đó truyền lại vào cơ thể để làm tăng khả năng miễn dịch, giúp chống chọi lại các tác nhân có hại bên ngoài như virus, vi khuẩn hay các tế bào đột biến như ung thư

“Lĩnh vực y học tái sinh được xem như y học 4.0 của thế giới, trong 8 năm gần đây đã có 3 giải Nobel Y học về y học tái sinh” – Founder của JVM, TS. Đinh Ngọc Hải chia sẻ. Liệu pháp miễn dịch – ứng dụng thành tựu công nghệ tế bào của Nhật Bản mở ra cánh cửa mới cho nền y học.
Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu quả của việc ứng dụng tế bào miễn dịch trong chăm sóc sức khỏe:
-Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
-Ngăn chặn và loại bỏ các yếu tố gây hại cho cơ thể: virus, vi khuẩn, tế bào ung thư…
-Hỗ trợ hiệu quả trong quá trình hóa, xạ trị, điều trị bệnh
 
Là Shark có hệ sinh thái tương đồng với các dự án mà JVM đang theo đuổi, vì vậy dự án lần này của JVM đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ Shark Việt, sau những phút “giằng co” đầy căng thẳng của cuộc thương thuyết đã đi đến chốt thành công “thương vụ bạc tỷ” - 20 tỷ cho 32% cổ phần từ Shark Việt.

Khi hai tư tưởng lớn gặp nhau, cùng chung mục đích vì sức khỏe người Việt đặc biệt là đem lại hi vọng cho những bệnh nhân ung thư, JVM tin rằng với sự giúp sức từ Shark Việt, các liệu pháp y học tái sinh tiên tiến của chúng tôi nói chung và đặc biệt là liệu pháp miễn dịch sẽ ngày càng tiếp cận được nhiều người bệnh hơn nữa để góp phần bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt.